Liên hệ mua Cà phê - Cung cấp cà phê rang xay
092 5522 383 hoặc 09 74 34 66 74

Khuyến mãi:: Chúng tôi đặc biệt có chính sách bán sỉ hấp dẫn cho các cửa hàng, quán cà phê, đại lý, cơ sở phân phối lấy định kỳ đơn hàng số luơng lớn

Không nên quay lưng với cà phê Việt sau vụ “cà phê nhuộm pin”

Dân trí Ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng, vụ việc “cà phê nhuộm pin” ở Đắk Nông chỉ là cá biệt, còn phần lớn nông sản đã được kiểm soát tốt về chất lượng, do đó, người dân không nên quay lưng lại với nông sản của Việt Nam.
 >> Vụ phát hiện “cà phê bẩn” lớn tại Đắk Nông: Chủ cơ sở không chịu khai báo!
 >> Người dân bức xúc vì “cà phê” bẩn làm từ bột đá và pin
 >> Kinh hoàng hàng chục tấn cà phê “nhuộm” pin chuẩn bị xuất xưởng

Ông Vũ Văn Tám đánh giá, vụ việc “cà phê nhuộm pin” là sự việc rất đáng tiếc, cơ quan công an đang tích cực vào cuộc điều tra làm rõ, phía ngành nông nghiệp cũng đang chờ kết quả điều tra.

Cũng theo ông Tám, khi cơ quan công an chưa kết luận vụ việc, chưa xác định được cơ sở nói trên chế biến ra nguyên liệu “cà phê nhuộm pin” để làm gì thì người tiêu dùng không nên vì vài trường hợp cá biệt như này mà quay lưng lại với nông sản của Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng chục tấn cà phê chuẩn bị xuất xưởng. (Ảnh: Dương Phong).
Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng chục tấn cà phê chuẩn bị xuất xưởng. (Ảnh: Dương Phong).

Theo ông Tám, hiện nay ngành nông nghiệp đã quản lý tương đối tốt chất lượng các sản phẩm nông nghiệp. Do đó, người tiêu dùng hãy an tâm sử dụng các sản phẩm có rõ nguồn gốc, được quản lý theo chuỗi, truy xuất được nguồn gốc…

Còn theo ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, hành động pha tạp chất vào cà phê không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp kinh doanh chân chính cũng như thương hiệu cà phê của Việt Nam mà còn làm mất lòng tin của người tiêu dùng.

Cũng theo Thứ trưởng Nam, để nâng cao vị thế cà phê của doanh nghiệp trên thị trường thế giới, các bộ, ngành và địa phương, nhất là các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất phải xác định rõ ngoài nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng là then chốt. Đồng thời vừa giảm giá thành vừa nâng cao giá trị và quảng bá hình ảnh, thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam chia sẻ thêm, ngành nông nghiệp coi cà phê là cây trồng chủ lực, hướng đến xuất khẩu và có nhiều chính sách, cơ chế để phát triển vùng trồng, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư theo chuỗi khép kín từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ để giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng. Trên thực tế, cà phê Việt Nam đã có vị thế và đang nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Cà phê là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu cà phê đạt 3,2 tỷ USD. Trong quý 1 năm nay, xuất khẩu cà phê Việt Nam cũng đạt gần 1 tỷ USD.

Pin con ó là một phần nguyên liệu tại cơ sở sản xuất cà phê bẩn. (Ảnh: Dương Phong).
Pin con ó là một phần nguyên liệu tại cơ sở sản xuất cà phê bẩn. (Ảnh: Dương Phong).

Trước đó, ngày 16/4, Cảnh sát môi trường phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông bất ngờ kiểm tra cơ sở s