Liên hệ mua Cà phê - Cung cấp cà phê rang xay
09 1900 1942 - 08 1900 1942 - 0974 346674

Khuyến mãi:: Chúng tôi đặc biệt có chính sách bán sỉ hấp dẫn cho các cửa hàng, quán cà phê, đại lý, cơ sở phân phối lấy định kỳ đơn hàng số luơng lớn

Ngày đăng bài: 07/09/2018 - 10:27
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 07/09/2018 - 10:27
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Nhận diện thương hiệuMiễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


Vậy tại sao ta nên xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu? Cùng đến với những lý do sau để biết có nên xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hay không nhé.

Kinhdoanhcafe.com_Chuyên đào tạo pha chế

Nhận diện thương hiệu

1. Tạo sự khác biệt cho khách hàng dễ nhận diện.

Logo, slogan, bao bì,… vốn là bề nổi, phần có thể giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt sản phẩm này với sản phẩm kia. Đây là yếu tố trực diện nhất và rõ ràng nhất.

Ví dụ cụ thể Cà phê cũng vậy. Khi bạn mở một quán thì cái tên thương hiệu của bạn rất quan trọng. Nếu bạn tính lâu dài thì chắc chắn một điều rằng: bạn cần xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho mình ngay từ đầu. Từ logo của thương hiệu, tên thương hiệu đến những kiểu cốc, ly đóng hộp cũng cần có một kiểu riêng biệt. Bởi chắc chắn về lâu về dài mà bạn muốn phát triển thì cần phải có chúng và từ đó đăng ký bảo hộ thương hiệu rồi đẩy mạnh thương hiệu. 

Làm vậy để khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm của bạn. Không bị lầm lẫn với những thương hiệu khác. Tạo được sự khác biệt, sự nổi bật, thu hút hơn,.

2. Tăng giá trị vô hình cho tổ chức.

Một tổ chức, một thương hiệu sẽ luôn có giá trị hữu hình và vô hình. Hữu hình: mặt bằng, sản phẩm, thành phẩm, nguyên vật liệu, nội thất, thiết bị,… những vật có thể thấy, có thể trao đổi theo mức giá chung, mức giá quy chuẩn, hoặc mức giá nhất định nào đó. Còn giá trọ vô hình là sao? Chính là những phần không nhìn thấy, không thể đo đếm được và ở đây tôi muốn nói đến chính là giá trị thương hiệu.

Một khi thương hiệu của bạn phát triển đến mức nào đó thì nó sẽ có một định mức gí trị nhất định. Giá trị thương hiệu vốn khó có thể đo đếm được. Và cũng bởi vậy mà đôi khi nó có giá trị vô cùng lớn, thậm chí là không có giới hạn nào. Những thương hiệu nổi tiếng có thể lên đến hàng chục, trăm tỷ USD. Và tương lai cũng có thể là hàng nghìn. Giá trị vô hình có thể cao hơn giá trọ hữu hình rất nhiều.

3. Tăng lợi thế cạnh tranh.

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và đăng ký bảo hộ cũng như việc bạn mua một mảnh đất đẹp để đầu tư và phải có sổ đỏ đứng tên của bạn vậy. Nó thể hiện mảnh đất đó là của bạn, bạn là người đến trước và bạn đã mua nó. Cụ thể, bạn muốn kinh doanh cà phê và bạn đã có hệ thống nhận diện thương hiệu rất đầy đủ cho quán cafe của mình, và bạn đã đi đăng ký bản quyền thương hiệu.

Có nhà đầu tư khác, kinh doanh cafe và có hệ thống nhận diện thương hiệu giống của bạn. Lúc này thì quá đơn giản, bạn có thể kiện họ, không cho họ sử dụng hệ thống này. Vì bạn là người đã đăng ký nên họ không có quyền sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với bạn. Họ chỉ có thể làm lại một thương hiệu khác, và lại phải xây dựng lại. Bắt đầu lại thì lúc này họ đã ở phía sau bạn.

4. Nhân viên sẽ tự hào và tự tin vào thương hiệu nơi mình làm hơn.

Khi bạn có một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt, vững mạnh, sẽ tạo cho nhân viên cảm giác tự hào và tin tưởng. Từ đó họ sẵn sàng, hết mình cống hiến cho tổ chức hơn, từ đó góp phần phát triển hơn. Người ta vẫn nói: “người nhà khinh trước làng nước khinh sau”. Chính là ý chỉ, người trong nhà cần phải yêu thương, tôn trọng nhau trước, thì người ngoài mới có thể tôn trọng, yêu thương ta.

Cũng như trong kinh doanh, một tổ chức muốn phát triển, muốn được khách hàng yêu thích, tin tưởng thì trước hết chính những nhân viên trong đó phải tin tưởng và tự hào, yêu thích trước. Từ những thái độ, cách phục vụ lời ăn tiếng nói của nhân viên, khách hàng sẽ cảm nhận được. Cũng từ đó tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Chúc bạn có những thông tin hữu ích!

Những Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu
55 (100%) 2 votes


Liên hệ mua Cà phê - Cung cấp cà phê rang xay
09 1900 1942 - 08 1900 1942 - 0974 346674

Khuyến mãi:: Chúng tôi đặc biệt có chính sách bán sỉ hấp dẫn cho các cửa hàng, quán cà phê, đại lý, cơ sở phân phối lấy định kỳ đơn hàng số luơng lớn

Theo: Suu tam > kinhdoanhcaphe
Đánh giá Những Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu 9/10 dựa trên 6787 đánh giá.
  » Phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí
  » Mẹo Nhỏ Cho Không Gian Quán Cafe Của Bạn Thêm Thu Hút
  » Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút
  » Làm thế nào để trở thành một Barista khi bạn không có kinh nghiệm?
  » Chiến lược xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê
  » Sổ tay ghi chép các loại đồ uống mới, HOT trên thị trường? Bạn đã có chưa?
  » Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe
  » Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe
  » Tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội
  » 7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2
  » 7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1
  » Điều cần biết để thiết kế thực đơn cho quán cafe

SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Được chắt lọc từ những hạt cà phê ngon nhất, chúng tôi đã tạo ra những dòng cà phê nguyên chất và tốt cho sức khỏe của bạn ...

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những thông tin khuyến mãi hay những dòng sản phẩm mới nhất ...
Họ tên Điện thoại Địa chỉ email Nội dung
Liên hệ >>Đăng ký đại lý | đăng ký thông tin quán | đặt mua cà phê >>