Liên hệ mua Cà phê - Cung cấp cà phê rang xay
0974 346674

Khuyến mãi:: Chúng tôi đặc biệt có chính sách bán sỉ hấp dẫn cho các cửa hàng, quán cà phê, đại lý, cơ sở phân phối lấy định kỳ đơn hàng số luơng lớn

Uống nhiều đồ uống chứa caffeine có thể “kích hoạt” chứng đau nửa đầu

Dân trí Uống quá nhiều cà phê hoặc đồ uống chứa caffeine khác có thể là tác nhân gây ra chứng đau nửa đầu ở những người dễ bị những cơn đau đầu nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, trong số những người bị đau nửa đầu định kỳ, tiêu thụ ít nhất 3 loại đồ uống chứa caffeine mỗi ngày có liên quan đến khả năng bị đau nửa đầu cao hơn vào ngày hôm đó hoặc ngày hôm sau. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ tiêu thụ 1 hoặc 2 đồ uống chứa caffeine mỗi ngày thường không liên quan đến chứng đau nửa đầu.

Uống nhiều đồ uống chứa caffeine có thể “kích hoạt” chứng đau nửa đầu - 1
Uống nhiều đồ uống chứa caffeine trong ngày có thể khiến bạn bị đau nửa đầu.

Mặc dù nhiều người báo cáo rằng caffeine có xu hướng kích hoạt chứng đau nửa đầu của họ, một số nghiên cứu nghiêm ngặt đã kiểm tra liên kết này. Thật vậy, nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y học Mỹ, là một trong những nghiên cứu đầu tiên để xem liệu những thay đổi hàng ngày về lượng caffeine có liên quan đến sự khởi phát của chứng đau nửa đầu hay không.

"Mặc dù một số bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu từng cơn nghĩ rằng họ cần tránh dùng caffeine, chúng tôi thấy rằng uống một đến hai phần mỗi ngày không liên quan đến nguy cơ đau đầu cao hơn", tiến sĩ Suzanne Bertisch, nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard và một nhà điều tra lâm sàng trong Bộ phận Rối loạn Giấc ngủ và Tuần hoàn tại Bệnh viện Brigham và Women ở Boston, cho biết.

Vai trò của caffeine trong việc kích hoạt chứng đau nửa đầu có thể đặc biệt phức tạp, các tác giả cho biết, bởi vì tác động của nó phụ thuộc vào số lượng người tiêu thụ và mức độ thường xuyên. Caffeine có thể kích hoạt một cuộc tấn công, nhưng nó cũng có thể có tác dụng giảm đau.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ gần 100 người trưởng thành được chẩn đoán mắc chứng đau nửa đầu, có nghĩa là họ bị đau nửa đầu ít nhất hai lần một tháng, nhưng không quá 15 lần mỗi tháng.

Những người tham gia đã điền vào một cuộc khảo sát trực tuyến hai lần một ngày trong sáu tuần để ghi lại lượng caffeine của họ tiêu thụ, bao gồm số lượng cà phê, trà, soda và nước tăng lực.

Trung bình, những người tham gia báo cáo họ trải qua khoảng tám cơn đau nửa đầu trong thời gian nghiên cứu sáu tuần. Tất cả những người tham gia báo cáo tiêu thụ caffeine ít nhất một lần trong suốt thời gian nghiên cứu và trung bình, họ tiêu thụ khoảng tám phần mỗi tuần.

Đối với mỗi người tham gia, các nhà nghiên cứu đã so sánh các báo cáo về chứng đau nửa đầu vào những ngày họ tiêu thụ caffeine với các báo cáo về chứng đau nửa đầu vào những ngày họ không tiêu thụ caffeine.

Nhìn chung, những người tham gia có nhiều khả năng gặp phải chứng đau nửa đầu vào những ngày họ tiêu thụ ba hoặc nhiều đồ uống có chứa caffeine, so với những ngày họ không tiêu thụ đồ uống có chứa caffeine. Nhưng không có mối liên hệ nào giữa chứng đau nửa đầu và tiêu thụ một hoặc hai loại đồ uống chứa caffeine.

Tuy nhiên, trong số những người hiếm khi tiêu thụ bất kỳ caffeine nào, thậm chí một đến hai phần caffeine đã làm tăng khả năng bị đau đầu vào ngày hôm đó, các tác giả cho biết.

Có thể một số người tham gia có xu hướng tiêu thụ đồ uống chứa caffeine sau khi chứng đau nửa đầu của họ bắt đầu. Để cố gắng loại trừ "nguyên nhân ngược" như vậy, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ caffeine vào một ngày nhất định và chứng đau nửa đầu vào ngày hôm sau. Phát hiện của họ tương tự nhau: “Uống ít nhất ba loại đồ uống chứa caffeine có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau nửa đầu vào ngày hôm sau”.

Tuy nhiên, nghiên cứu hiện chưa kiểm tra được liệu các yếu tố như loại đồ uống chứa caffeine, tổng lượng caffeine hoặc thời gian tiêu thụ có ảnh hưởng đến nguy cơ đau nửa đầu hay không, và vì vậy cần nhiều nghiên cứu hơn để điều tra điều này, các tác giả cho biết.

Trang Phạm

Theo Live Science

Liên hệ mua Cà phê - Cung cấp cà phê rang xay
0974 346674

Khuyến mãi:: Chúng tôi đặc biệt có chính sách bán sỉ hấp dẫn cho các cửa hàng, quán cà phê, đại lý, cơ sở phân phối lấy định kỳ đơn hàng số luơng lớn

Theo: dantri
Đánh giá Uống nhiều đồ uống chứa caffeine có thể “kích hoạt” chứng đau nửa đầu 9/10 dựa trên 3874 đánh giá.
  » Quán cà phê ở Sài Gòn cho khách ""chui"" vào ống cống
  » Mở quán trà sữa lỗ hơn 3 tỷ đồng, vợ chồng trẻ cay đắng đóng cửa sau nửa năm
  » Các nhà khoa học giải thích về cách dùng cà phê để giảm cân
  » Quán cà phê ""tổ ong"" kiểu Nhật hút khách ở Sài Gòn
  » Cà phê có hại cho tim không?
  » Uống 25 cốc cà phê mỗi ngày… vẫn an toàn cho sức khỏe tim mạch
  » Tại sao uống cà phê khiến bạn buồn đi vệ sinh?
  » Tách cà phê đắt nhất thế giới giá gần 2 triệu đồng có gì đặc biệt?
  » Nghĩ về cà phê cũng khiến bạn tỉnh táo
  » Uống trà hoặc cà phê nóng làm tăng nguy cơ ung thư thực quản
  » Đưa cà phê vào rang trong không gian
  » Món cà phê đun trên “chảo cát nóng” độc lạ của vùng Trung Đông

SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Được chắt lọc từ những hạt cà phê ngon nhất, chúng tôi đã tạo ra những dòng cà phê nguyên chất và tốt cho sức khỏe của bạn ...

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những thông tin khuyến mãi hay những dòng sản phẩm mới nhất ...
Họ tên Điện thoại Địa chỉ email Nội dung
Liên hệ >>Đăng ký đại lý | đăng ký thông tin quán | đặt mua cà phê >>

Hút hầm cầu Gia Lai

|

Hút hầm cầu Bình Định

|

Hút hầm cầu Kon Tum

|

Hút hầm cầu Gia re Gia Lai

|

Thiet Ke Web Gia Lai

|

Thiet Ke Web Kon Tum

|

Nha Dat Gia Lai

|

Cung Cap Ca Phe